XỬ LÝ NƯỚC THẢI ĐÔ THỊ

Xử lý nước thải đô thị đang là một lĩnh vực mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là một yêu cầu cấp thiết của xã hội cũng như các nhà quản lý để đảm bảo môi trường đô thị xanh sạch đẹp. Công ty BATECO cung cấp các giải pháp xử lý nước thải đô thị theo yêu cầu. Hiện tại xử lý nước thải đô thị được chia làm 2 loại:

XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẬP TRUNG

Với một khu đô thị lớn hoặc một thành phố, trạm xử lý nước thải tập trung sẽ hiệu quả về chi phí, tạo cảnh quan đẹp, ngoài ra còn tạo ra nguồn năng lượng để phát điện bổ sung vào lưới điện thành phố.

Nhược điểm của hệ thống xử lý nước thải tập trung là đòi hỏi diện tích lớn và chi phí đầu tư cao.

xu-ly-nuoc-thai-3

XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHÂN TÁN

Xử lý nước thải phân tán phù hợp cho xử lý nước thải của một tòa nhà với quy mô nhỏ.

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ MODULE JOKASO

xu-ly-nuoc-thai-4

Lĩnh vực áp dụng: Đây là loại hình xử lý nước thải phân tán. Mỗi một MODULE như một nhà máy xử lý nước thải hoàn chỉnh và kích thước đã được chuẩn hóa. Có thể bố trí lại các vị trí khác nhau của tòa nhà như: Hành lang đi bộ, đặt ngầm dưới vườn hoa…

Ưu điểm: Tính thẩm mỹ cao. Đây là loại hình phổ biến nhất tại Nhật Bản và các nước trong khu vực cho các tòa nhà chung cư, khu đô thị.

CÔNG NGHỆ MÀNG SINH HỌC

xu-ly-nuoc-thai-5

Lĩnh vực áp dụng: Áp dụng tốt với công suất nhỏ tới khá lớn. Đây là phương án tối ưu cho việc lắp đặt dưới tầng hầm của các tòa chung cư, trung tâm thương mại.

Ưu điểm: Đây là phương án công nghệ tiết kiệm diện tích tối đa so với các loại hình công nghệ khác, chất lượng nước thải tốt, có thể tái sử dụng cho tưới cây, rửa đường…

CÔNG NGHỆ LỌC SINH HỌC

xu-ly-nuoc-thai-6

Vị trí đặt trạm: Công nghệ này cần khu đất riêng để đặt trạm và tính thẩm mỹ không cao do các bồn xử lý đặt nổi.

Lĩnh vực áp dụng: Áp dụng phù hợp hợp các bệnh viện, các công trình yêu cầu tính thẩm mỹ không cao hoặc yêu cầu có khu xử lý riêng tại các khu đô thị.

Ưu điểm: Chi phí đầu tư thấp, thi công lắp đặt nhanh, dễ dàng trong vận hành và bảo trì.

Call Now Button